Thiết kế nội thất nhà hàng theo những tiêu chí quan trọng

Thiết kế nội thất nhà hàng theo những tiêu chí quan trọng

NỘI THẤT DÂN TRÍ

NỘI THẤT DÂN TRÍ

NỘI THẤT DÂN TRÍ
NỘI THẤT DÂN TRÍ
Menu

Thiết kế nội thất nhà hàng theo những tiêu chí quan trọng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng hay còn gọi là quy chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng là những quy định cần phải tuân thủ trong thiết kế nhà hàng. Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng giúp những chủ nhà hàng, khách sạn có thể tự thiết kế cho mình những nhà hàng đơn giản. Tiêu chuẩn này giúp chúng ta phân chia khu vực và bố trí nội thất nhà hàng một cách hợp lý nhất với không gian và cả sự thoải mái từ thực khách.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng ấn định thành công.

Bạn sẽ cần chú ý tới kích thước và công năng của khu vực ăn uống, không gian bếp và kho lưu trữ. Không gian ăn uống được ưu tiên bố trí ngay mặt chính nhà hàng, hướng view trực tiếp ra các không gian bên ngoài như sân vườn, cảnh quan  để tạo thêm ấn tượng cho thực khách. Giao thông trong nhà hàng cần  đảm bảo thuận tiện, dễ dàng di chuyển đến các khu vực chức năng. Khu bếp phải được chia công năng theo dây chuyền : “Hệ thống kho – khu gia công thô – khu gia công tinh – khu nấu – khu chia soạn”.

Bạn nên dành khoảng 40-50% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho khu bếp và khu vực phụ cận.

 

/noi-that-nha-hang(4)

Khu vực ăn uống

Khu vực này là nơi sẽ mang đến cho bạn doanh thu chính . Vì vậy, bạn cần tận dụng được tối đa không gian của khu vực này hay nói cách khác là không cắt giảm diện tích khi thiết kế nhà hàng ăn.

Khi thiết kế khụ vực này bạn cần chú ý đến những yếu tố như không gian dành cho việc đi lại và bàn ghế nhà hàng khu vực ngồi của thực khách. Bạn cũng đừng quên rằng, nhân viên của bạn cũng cần có những khoảng diện tích riêng để làm việc như chỗ đi xung quanh bàn ăn để phục vụ thực khách. Thực khách cần có không gian riêng tư, ấm cúng tạo cảm giác thoải mái để dùng bữa… nhất là thiết kế nhà hàng sang trọng

Tiêu chuẩn chỗ ngồi trong thiết kế nội thất nhà hàng tối thiểu cho một thực khách từ 1m2 – 1,4m2. Để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Với những nhà hàng có diện tích tương đối lớn , bạn có thể trưng bày đồ ăn uống tạo nên cảm giác an tâm cho thực khách khi dùng bữa.

Khu vực quầy thanh toán

Khu vực này cần diện tích vừa đủ để thực hiện chức năng của mình nhưng bạn cần chú ý đến thiết kế thi công nội thất nhà hàng ở khu vực này bởi đó là bộ mặt của nhà hàng , Bạn nên bố trí những đồ nội thất, cây cối  và nhất là một chiếc gương  nhỏ để trước mặt nhân viên nơi đây giống như mẫu thiết kế nhà hàng. Họ sẽ biết phải làm gì đó. Để hiểu rõ hơn, tôi sẽ chia sẻ trong bài viết sau.

Thiết kế nội thất, bàn ghế nhà hàng là vấn đề cuối nhưng đây là vấn đề quan trọng nhất  bởi dù bạn có thiết kế đẹp đến đâu mà không có nội thất thì cũng chả ra sao cả.

Trên đây là những  vị trí mà bạn cần chú trọng và đây cũng là những quy chuẩn thiết kế nhà hàng bạn nên biết.

 

/khong-gian-noi-that-nha-nha-hang(2)

Vật liệu sử dụng

Tiêu chuẩn vật liệu nhà hàng cũng đòi hỏi loại vật liệu bền đẹp. Do yếu tố đặc thù của nhà hàng , độ bền của nội thất chỉ là 1- 3 năm. Nhưng vì ngoài phải chịu tác động liên tục của con người nên vật liệu phải chịu được nước, độ ẩm cao, nóng lạnh bất thường và còn nhiều yếu tố khác…

Do đó những vật liệu kém bền và không chịu được nước hay độ ẩm phải hạn chế đến mức tối thiểu. Bàn ghế phải dùng gỗ thịt thay cho gỗ công nghiệp. Những nơi liên tục phải chịu sự tiếp xúc của tay nên được ốp đá hay gạch men, bề mặt sàn nên dễ lau chùi quét dọn. Hệ thống thông gió, điều hòa phải tốt. Trong trường hợp phải sử dụng những vật liệu như vậy thì phải liên tục kiểm tra, bảo dưỡng. Khu bếp cần sử dụng loại vật liệu có thể lau chùi rửa thường xuyên và ít khả năng lưu trữ thức ăn.

Tiêu chuẩn về màu sắc

Màu sắc luôn là điểm thu hút đối với thực khách. Bạn có thể nhận thấy rằng, màu sắc được trang trí phù hợp sẽ mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng . Tôi sẽ lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung như khi bạn đến thưởng thức món ăn ở nhà hàng sang trọng, bạn sẽ lựa chọn có bàn ghế nhà hàng có màu vàng hay màu trắng? Nếu bạn không trả lời được câu hỏi này bạn cần tham khảo bài viết “cách phối màu trong thiết kế nội thất nhà hàng”

Để có được một hàng đẹp, hợp với sản phẩm bạn cung cấp. Bạn hãy ghi nhớ những tiêu chuẩn thiết kế nội thất nhà hàng này để có một nhà hàng phù hợp với bản thân mình  để tiết kiệm chi phí tài chính và thời gian. Bạn có thể nhấc máy và gọi đến cho Nội Thất Dân Trí để nhận được tư vấn thiết kế và mua những sản phẩm nội thất nhà hàng chuyên dụng  từ chúng tôi

 

NỘI THẤT DÂN TRÍ

Địa chỉ: 71/1 Kênh nước đen, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng: 79/9A Lê Thị Kim, X. Xuân Thới Sơn, H Hóc Môn

Hotline: 0987070048 (Mr. Trần Tế)

Email: noithatdantri@gmail.com

Website: www.noithatdantri.com

 

 

Tin tức khác

backtop