Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng

NỘI THẤT DÂN TRÍ

NỘI THẤT DÂN TRÍ

NỘI THẤT DÂN TRÍ
NỘI THẤT DÂN TRÍ
Menu

Nguyên lý thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng

Nếu bạn có nội thất đẹp, có những món ăn ngon, nhưng nếu đèn quá sáng sẽ làm mất đi một bữa ăn hoàn hảo. Thực chất nội thất, những món ăn ngon hay cách phục vụ tận tình sẽ không thể bù đắp được cảm giác khó chịu mà ánh sáng tạo ra. Trong một số trường hợp, màu sắc của thức ăn có thể bị ánh sáng làm thay đổi như biến màu sắc của thịt thành màu xám hay màu của rau thành xanh lơ. Để khắc phục những tình trạng này, cần tuân thủ những nguyên tắc về ánh sáng sau đây khi thiết kế nội thất nhà hàng.

Chiếu sáng cần được thiết kế cho con người
Việc thiết kế ánh sáng trong nhà hàng cần phải hướng đến người dùng chứ không phải kiến trúc nhà hàng. Khi thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, cần phải kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo (ánh sáng từ các loại đèn điện). Màu sắc trong ánh sáng cũng rất quan trọng vì nó có tác động trực tiếp đến cảm xúc và tâm trạng của con người.
anh-sang-nha-hang-dep
Màu sắc ánh sáng cần phải được điều chỉnh sao cho phù hợp với không gian và màu sắc của kiến trúc nội thất nhà hàng. Khi kinh doanh nhà hàng, khách sạn vào ban ngày, chủ nhà hàng tư cố gắng để không gian nhà hàng sáng một cách tự nhiên thay vì sử dụng bóng đèn nhân tạo.
Nó giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và ấn tượng hơn. Bạn có thể sử dụng kính thay cho không gian tường bê tông, hoặc thiết kế các ô cửa sổ lớn nhằm thu nguồn ánh sáng trực tiếp trong không gian nhà hàng. Vào buổi tối, các chủ nhà hàng, khách sạn có thể sử dụng những mẫu đèn có ánh sáng nhẹ dịu mang tới sự lãng mạn, thu hút cho không gian nhà hàng.
Nguyên tắc chiếu sáng theo bữa ăn
 Vào bữa sáng, nên cung cấp nhiều ánh sáng để khách hàng có thể vừa ăn, đọc báo hay uống cafe. Vào bữa trưa, ánh sáng vừa phải có thể giúp nhà hàng tăng doanh thu nhanh chóng nếu bạn kinh doanh nhà hàng thức ăn nhanh. Còn vào bữa tối, cần tạo ra bầu không khí thân mật, ấm cúng với ánh sáng cường độ thấp.
/noi-that-nha-hang-dep
Dựa vào mục đích sử dụng của từng không gian nội thất nhà hàng để điều chỉnh ánh sáng sao cho phù hợp nhất. Đối với không gian nhà hàng, hệ thống chiếu sáng không chỉ đơn thuần cung cấp cho toàn bộ không gian nhà hàng mà nó cũng cần có sự linh hoạt và sử dụng theo những nguyên lý nhất định, đảm bảo sự hợp lý và phù hợp nhất cho không gian. 
Thiết kế hệ thống chiếu sáng theo khu vực
Không gian nhà hàng bao gồm có nhiều khu vực khác nhau như ngoại thất, quầy thu ngân, khu vực bàn ghế nhà hàng, khăn trải bàn, khu kho bảo quản, khu vệ sinh… Mỗi khu vực lại có một vài trò và yêu cầu sử dụng nhất định. Chính bởi vậy, khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà hàng, chủ nhà hàng và khách sạn cũng cần phải đảm bảo phù hợp với hệ thống chiếu sáng trong từng khu vực của nhà hàng.
Nội Thất Dân Trí đã cung cấp thông tin về các nguyên lí thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng, Nếu quý khách hàng muốn tư vấn về thiết kế nội thất nhà hàng về ánh sáng và các sản phẩm nối thất nhà hàng thì hãy liên hệ với Nội Thất Dân Trí, chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm nội thất nhà hàng cùng với giá cả hợp lý. Và phương thức bán hàng tiện lợi, nhanh chóng cho khách hàng.

 

NỘI THẤT DÂN TRÍ

Địa chỉ: 71/1 Kênh nước đen, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng: 79/9A Lê Thị Kim, X. Xuân Thới Sơn, H Hóc Môn

Hotline: 0937.236.299 - 0937.070.048 (Mr. Trần Tế)

Email: noithatdantri@gmail.com

Website: www.noithatdantri.com

 

 

Tin tức khác

backtop